Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô và ưu đãi tại Mazda Nguyễn Trãi

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, đến hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước.

Văn bản số 185/TTGB-VPCP ngày 17/5, của Văn phòng Chính phủ nêu rõ kết luận của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc, thống nhất với các Bộ, cơ quan ngang bộ như Công Thương, Tài chính, Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan liên quan, trong đó lưu ý về thẩm quyền, đơn giản hóa quy trình, thủ tục, có chế tài xử lý vi phạm, hiệu lực, hiệu quả trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

CHÍNH THỨC GIẢM 50% LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ Ô TÔ

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận:

Tại khoản e, Mục 1, Thông báo của Văn phòng Chính phủ nêu rõ: "Giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước".

giam-thue-truoc-ba-nam-2020-1
giam-thue-truoc-ba-nam-2020-2
giam-thue-truoc-ba-nam-2020-3

Hiện nay, mức lệ phí trước bạ đối với ô tô con tại Hà Nội và 7 tỉnh thành khác như: Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ là 12%; Hà Tĩnh có mức phí trước bạ là 11%; TP Hồ Chí Minh và các khu vực còn lại áp dụng mức lệ phí trước bạ 10%.

Với quyết định cho giảm phí trước bạ của Thủ tướng Chính phủ, người mua xe sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ chỉ phải nộp lệ phí 5-6%. Trong khi đó, những người mua xe nhập khẩu từ nước ngoài vẫn chịu phí trước bạ từ 10-12% tùy theo địa phương. Theo tính toán, khi mua những mẫu xe bình dân sản xuất lắp ráp trong nước, khách hàng sẽ tiết kiệm được từ 30-80 triệu đồng.

giam-thue-truoc-ba-o-to-nam-2020-5

Các hãng xe trong nước, liên doanh như Trường Hải, Thành Công, VinFast, Toyota, Honda, Ford, Mercedes là những người hưởng lợi từ chính sách này. Giá cuối cùng khi tính thuế phí sẽ được giảm từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/chiếc.

Chẳng hạn, chiếc All-New Mazda 3 2020 bản lắp ráp trong nước giá bán 714 triệu đồng, khách hàng sẽ phải nộp lệ phí trước bạ tại Hà Nội khoảng 86 triệu đồng, sẽ giảm được ~ 40 triệu đồng. Dòng xe được hưởng giảm thuế nhiều nhất của Mazda - Thaco là chiếc Mazda CX-8 2020, khi thuế áp tại Hà Nội lên đến 150 - 160 triệu đồng. Thì nay, khách hàng có thể tiết kiệm được xấp xỉ 75 - 80 triệu tiền thuế trước bạ.

Xe sang sản xuất lắp ráp trong nước cũng được hưởng lợi nhiều nhất. Trong các thương hiệu xe sang, chỉ Mercedes Benz Việt Nam có sản xuất lắp ráp trong nước. Giá xe thấp nhất là 1,39 tỷ đồng và cao lên tới 4,6 tỷ đồng. Nếu mua những mẫu xe này, khi giảm 50% lệ phí trước bạ, khách hàng sẽ tiết kiệm được từ 70-270 triệu đồng tùy từng xe.

ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG KHI MUA XE TẠI MAZDA NGUYỄN TRÃI

Giảm 50% lệ phí trước bạ không ảnh hưởng đến giá bán xe của các DN ô tô trong nước do đây là khoản thu sau khi khách hàng đã mua xe.

Từ cuối tháng 4 đến hiện nay, giá xe Mazda được Trường Hải áp dụng giảm giá sâu nhằm kích cầu mua sắm. Nhưng với việc hỗ trợ giảm thuế từ chính phủ, việc co lại chính sách giá từ Thaco là điều có thể xảy ra. Để đảm bảo quyền lợi khách hàng, Mazda Nguyễn Trãi sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng khi đón nhận Hợp đồng ký chờ kể từ ngày 19/5/2020.

mazda-cx8-uu-dai-150-trieu

Để biết thêm thông tin chi tiết, kính mời quý khách hàng đến ngay đại lý Mazda Nguyễn Trãi để được tư vấn cụ thể - phương án tối ưu nhất vào thời điểm nhạy cảm này.

Đặc biệt: Khi mua xe tại Mazda Nguyễn Trãi, khách hàng còn được chúng tôi hỗ trợ thủ tục vay trả góp tối đa lên đến 90%, thẩm định vay chỉ trong vòng 8h. 

Những kiến thức cần biết khi vay mua xe Mazda trả góp. Tại đây
---------------------------------------------

MAZDA NGUYỄN TRÃI


Hotline: 098 118 8283
Địa chỉ: 497 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
098 118 8283